khopnoimemvn.com

Khớp nối mềm inox chống rung

Giá

Quà tặng
Chiếc khấu : 5% . Liên hệ đặt hàng : Mr Phong - 0938.174.382 ( Zalo|Viber) | 0932.028.602 ( Zalo|Viber)
Chuyên sản xuất : Khớp nối mềm inox | khớp nối mềm inox lắp ren | khớp nối mềm inox mặt bích
1- KHỚP NỐI MỀM INOX :

 

Khớp nối mềm inox hay còn lại Khớp nối mềm kim loại (còn gọi là ống bù) là phần tử bù cho sự giãn nở nhiệt và chuyển động tương đối trong đường ống, thùng chứa và máy móc. Chúng bao gồm một hoặc nhiều ống thổi kim loại, đầu nối ở hai đầu và thanh buộc tùy thuộc vào ứng dụng. Chúng được phân biệt theo ba dạng chuyển động cơ bản là: khe co giãn dọc trục, góc và cạnh. Khớp nối mềm được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như sản xuất năng lượng, công nghiệp giấy, công nghiệp hóa chất, xử lý nước, dầu khí. Ở những nơi có đường ống và xảy ra chuyển động nhiệt hoặc rung động thì có thể sử dụng khớp nối mềm inox mặt bích hoặc khớp nối mềm lắp ren 


                                         Hình ảnh  : Khớp nối mềm inox lắp bích có ty định vị

2- HƯỚNG CHUYỂN ĐỘNG CỦA KHỚP NỐI MỀM

 A- Chuyển động lệchTrục

Trong bù trục, sự giãn nở nhiệt của đoạn thẳng giữa hai điểm cố định được hấp thụ bởi một khe co giãn dọc trục. Khoảng cách giữa hai điểm cố định xác định chiều dài đường ống cần bù và do đó xác định chuyển động dọc trục phải đạt được bằng khe co giãn.

Các nguyên tắc cơ bản sau đây áp dụng cho bù dọc trục:

Hệ thống đường ống một mặt phẳng hoặc nhiều mặt phẳng được chia nhỏ thành các đoạn thẳng bằng một điểm cố định sao cho mỗi đoạn có thể được bù đắp bằng một khớp nối mềm inox dọc trục.
Các điểm cố định phải được thiết kế để chịu được áp lực và lực lò xo của khe co giãn dọc trục, lực ma sát của các thanh dẫn đường ống và lực của dòng chảy.

                                   
              Hình ảnh : Mô tả phương chuyển động của khớp nối mềm inox 316
Các đường ống dài phải được bảo vệ chống lại sự gấp khúc giữa các điểm cố định bằng cách sử dụng thanh dẫn đường ống.
Khớp nối mềm chuyển động dọc trục nên được lắp đặt ngay gần điểm cố định và đường ống dẫn.
Có thể ngăn chặn tải trọng điểm cố định lớn đến mức không thể chấp nhận được bằng cách sử dụng các khớp nối mềm inox 304 mặt bích dọc trục có tác dụng giảm áp lực.

B - CHUYỂN ĐỘNG LỆCH GÓC : 

Sự bù góc của Khớp giãn nở nhiệt yêu cầu ít nhất hai và để bù đầy đủ, thậm chí ba, các khe co giãn góc. Khớp nối mềm góc cung cấp nhiều lựa chọn kết hợp trong cái gọi là hệ thống hai bản lề hoặc ba bản lề.

Các hệ thống bản lề ba mặt phẳng sử dụng được với các khe co giãn linh hoạt góc một mặt, trong khi hệ thống bản lề ba mặt phẳng để hấp thụ sự giãn nở nhiệt theo ba hướng trục yêu cầu ít nhất hai khớp nối mềm inox chống rung linh hoạt góc ở tất cả các mặt. Các quy tắc cơ bản sau áp dụng cho bù góc:

Luôn luôn cần ít nhất hai khe co giãn hay gọi là 2 khớp nối mềm lêch góc.
Khớp nối mềm lắp bích hay khớp nối mềm cao su góc luôn liên quan đến nhiều chuyển hướng dòng chảy 90 °.
Bởi vì các khớp co giãn  dạng góc (như khe co giãn bản lề) tự hấp thụ lực nén do ống thổi phát ra, các điểm cố định trong đường ống chỉ chịu tải bởi lực điều chỉnh và mômen của chúng, bởi lực ma sát của thanh dẫn đường ống và bởi lực dòng chảy.
Bù góc được thiết kế đặc biệt cho đường ống nhiều mặt phẳng phức tạp.

 

 

                                
                 Hình ảnh  : Sơ đồ Thông số khớp nối mềm inox 316 chống rung và lệch tâm